Varsity jacket – Sức hút từ đường phố đến học đường! P.1 - Ima God Breaker

Varsity jacket – Sức hút từ đường phố đến học đường! P.1 - Ima God Breaker

Varsity jacket – Sức hút từ đường phố đến học đường! P.1 - Ima God Breaker

1. Một vận động viên bóng chày đi bộ dọc sân đấu, anh ta sẽ mặc gì?

Theo tôi khả năng cao là một chiếc Varsity jacket bằng len wool, kết hợp tay áo mang chất liệu da và một chữ cái lớn thêu trước ngực. Hay ngay trên học đường, các cô – cậu bé đã mặc và coi đó là một món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của mình. Varsity jacket mẫu áo khoác đang quay lại làm mưa làm gió từ nửa cuối năm 2020 đến nay là một trong những item điển hình cho văn hoá Mỹ.

Varsity Jacket

Các ngôi sao, huyền thoại của thế giới như Elvis Presley, James Dean hay Michael Jackson đã mang hình ảnh của chiếc áo khoác này đến với đại chúng. Ngày nay, chiếc áo đồng phục thể thao của học sinh trung học đã phổ biến rộng rãi, ai ai cũng có thể mặc Varsity jacket và bản thân chiếc áo cũng có nhiều thay đổi, biến tấu để phù hợp với thời gian cũng như phong cách khác nhau.
Varsity Jacket

Tuy mang thiết kế khá giống với “người anh em” Bomber jacket ở phần cổ cùng đai bo chun ở tay và hông nhưng Varsity jacket có rất nhiều điểm khác biệt

Varsity Jacket

Năm 1865, “tổ tiên” của chiếc Varsity jacket xuất hiện, nhưng thú vị ở chỗ, đó là kiểu áo nỉ mỏng, áo len đồng phục của đội bóng chày trường Đại học Harvard. Nhưng điểm mấu chốt lại không nằm ở thiết kế áo mà chính là chữ “H” được thêu ngay giữa ngực. Đó là khởi nguồn cho tên gọi “Letterman” (tiếng Anh có nghĩa là “Học sinh được thưởng huy hiệu).

Varsity Jacket

Chiếc áo ngay lập tức biến thành niềm kiêu hãnh cho những người sở hữu năng khiếu thể thao. Lý do bởi ban đầu, áo được phát cho tất cả các thành viên trong đội rồi đến cuối mùa, chỉ những cầu thủ giỏi mới được giữ. Còn những ai “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị phải trả lại cho nhà trường.

Varsity Jacket

Sau đó 10 năm, chiếc áo Letterman đã vượt rào ra ngoài cổng trường đại học Harvard, trở thành đồng phục thể thao với rất nhiều biến thể: áo len cổ lọ, cổ chữ V, cardigan, v.v… Điều “đáng giá” của Letterman vẫn được giữ nguyên: chỉ dành cho những cá nhân xuất sắc nhất trong đội.